Untitled Document                          สาขาสำโรง  โทร. 02-756-9759  , สาขาอ่อนนุช 02-321-8999 ,สาขาอุดมสุข 02-398-8124    
 
Untitled Document
      หน้าหลัก       โปรโมชั่น       บริการของเรา      เวชสำอางค์      ตารางแพทย      ตารางการฉีดวัคซีน       สาระน่าสุขภาพ       กิจกรรม       เกี่ยวกับเรา       ติดต่อเรา
 
 
 สาระน่ารู้เรื่องสุขภาพ


เรามาดูกันว่าสารก่อมะเร็งที่เราอาจสัมผัสในชีวิตประจำวันมีอะไรบ้าง

1.แร่ใยหิน (แอสเบสตอส) พบใน ฉนวนกันความร้อน ผ้าเบรก คลัช กระเบื้องมุงหลังคา อู่ต่อเรือ ทำให้เป็น มะเร็งเยื่อหุ้มปอด


การฝึกลมหายใจมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

อากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นจะใช้ในการสร้างพลังงานให้กับทุกๆเซลล์ของร่างกายดังนั้นถ้าเราหายใจได้ถูกต้องตามหลักจะมีประโยชน์อย่างมากขอให้นึกถึงเวลาเราจุดไฟ ถ้าเราจุดในที่โล่ง (มีอ็อกซิเจนเยอะ) ควันไฟจะเป็นสีขาว


"สุขภาพ" แลกเงินเพื่อชดเชย"รายได้"

สิ่งหนึ่งที่น่าตั้งข้อสังเกตุเกี่ยวกับอุบัติเหตุบนท้องถนนทุกวันนี้คือหลายเหตุการณ์มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจและสังคมด้วย คนขับรถต้องทํางานเอา"ร่่างกาย" และ "สุขภาพ" แลกเงินเพื่อชดเชย"รายได้"ที่น้อยการฝังเข็มอันตรายหรือไม่?

วิธีการรักษาโรคทุกอย่างล้วนมีทั้งประโยชน์และโทษเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยา,การผ่าตัด,กายภาพบำบัด,การบำบัดทางจิต ฯลฯ รวมทั้งการฝังเข็มก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน


กินดี...ต้านโรคได้

การกิน ไม่ใช่กินอย่างไรให้อร่อย แต่เน้นเรื่อง “ กินดี ” เพื่อต้านโรค เพราะเล็งเห็นว่าคนยุคนี้มีโรคภัยมากมายเกาะกุมรุมเร้าอันมีสาเหตุมาจากอาหารการกิน ผู้ใหญ่และวัยรุ่นยุคนี้คุ้นเคยกับอาหารจานด่วน


อาการผิดปกติที่อาจบ่งชี้ว่าเป็นโรคหัวใจ

ซึ่งพบบ่อยจะประกอบไปด้วยอาการเหนื่อยเวลาออกกำลังกาย อาการเจ็บหน้าอก แน่นหน้าอก หรือมีอาการอึดอัดหายใจไม่สะดวกโดยเฉพาะเวลาออกกำลังกาย แต่อาจจะเกิดเวลาที่นั่งพักอยู่ปกติก็ได้ อาการหายใจลำบาก อาการนอนราบแล้วอึดอัดถ้านั่งแล้วจะสบายขึ้น อาการลุกขึ้นมากลางดึกหายใจ


สาระความรู้เรื่องโรคเบาหวาน

เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อนที่ไม่สามารถผลิตฮอร์โมนอินซูลินให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนอินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ช่วยนำพาน้ำตาลเข้าไปในเนื้อเยื่อ เพื่อไปใช้เป็นพลังงาน ในกรณีที่ร่างกายขาดอินซูลินCholesterol คืออะไร ?

Cholesterol เป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิต เนื่องจากร่างกายต้องใช้เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างของผนังเซลล์ และเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของ ฮอร์โมนสาระความรู้เรื่องโรคไต

เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อนที่ไม่สามารถผลิตฮอร์โมนอินซูลินให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนอินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ช่วยนำพาน้ำตาลเข้า


เส้นเลือดขอด โรคฮิตของคุณผู้หญิง

อาการเส้นเลือดขอดหรือ Varicose vein เกิดจากความผิดปกติของลิ้น และผนังหลอดเลือดดำ ทั้งนี้ปกติเวลาที่เรายืน แรงโน้มถ่วงของโลกจะดึงดูดเลือดในเส้นเลือด ให้ลงไปสู่สนามแม่เหล็กโลก


ภาวะสมองเสื่อม

สมองเสื่อม เป็นภาวะที่ความสามารถทางสติปัญญาลดลง คิดและจำไม่ได้ เป็นโรคที่มักพบในผู้สูงอายุ ทำให้ผู้ที่เป็นมีอาการหลงลืม การใช้ภาษาผิดปกติ และพฤติกรรมรวมถึงอารมณ์เปลี่ยนไปี่


โรคอ้วนวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์

ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักเริ่มมีอาการป่วยใน 1-2 วัน หลังได้รับเชื้อ เช่น มีไข้สูง หนาวสั่น ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดกระบอกตา ตาแดง คัดจมูก น้ำมูกไหล อ่อนเพลีย ไอ เจ็บคอ า


"โรคติดเชื้อทางเดินหายใจ "

ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ในอากาศ ที่มาจาก น้ำลาย และ ลมหายใจของผู้ป่วย ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ในช่วงนี้

 

Untitled Document

ติดต่อเรา

สาขาสำโรง
เปิดทำการ เวลา 08.00-20.00 น. 
เลขที่ 2095/16-17 ถ.สุขุมวิท (ข้างอิมพีเรียลสำโรง) ม.1 ต. สำรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
โทรศัพท์ :  02-756-9759  098-1014750
แฟกซ์  :  02-756-9759 
Facebook : คลินิคเวชกรรมจุฬาการแพทย์ สำโรง
เว็ปไซค์  : www.chulamedicclinic.com
 
 
สาขาอ่อนนุช  
124/1 ถ.อ่อนนุช (ตรงข้ามตลาดเอี่ยมสมบัติ)  แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม 
โทรศัพท์             
02-321-8999     
 

เวลา 8.00 น - 21.00 น.
   
สาขาอุดมสุข
122/46 ถ.อุดมสุข (ตรงข้ามตลาดอุบลศรี) บางนา เขตพระโขนง กทม 
โทรศัพท์             
02-398-8124     
 

เวลา 8.00 น - 21.00 น.

ตารางวัคซีน
Untitled Document

Untitled Document
© Copyright 2012 คลินิคเวชกรรมจุฬาการแพทย์. All rights reserved.